BAI VIETDỊCH VỤ

Giặt thảm trang trí

Giặt thảm trang trí

Giặt thảm trang trí

 

 Giặt thảm trang trí, thảm trải sàn chuyên nghiệp

Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi điện cho  VTB. Tất cả những điều còn lại hãy để chúng tôi lo.

Mỗi tấm thảm đều có những chất liệu và qui trình làm sạch khác nhau. Điều tạo nên uy tín cho chúng tôi đó chính là sự chu đáo trong từng sợi thảm.

Khi giặt thảm, đối với chúng tôi đó không còn là công việc. 

 • Thảm Cotton : quá trình làm khô hay sự ngâm nước diễn ra quá lâu sẽ gây ra sự co ngót
 • Thảm lụa: Cần áp dụng phương pháp giặt khô, tuy nhiên lụa có thể bị hư hỏng bởi nhiệt độ cao
 • Thảm làm bằng sợi thực vật (cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa…) có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô. 
 • Thảm len: len là loại chất liệu dể bị ảnh hưởng bởi các loại hoá chất làm sạch có nồng độ PH, Axit cao. 
 • Thảm làm bằng sợi tổng hợp(synthetic fibers): Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc vệ sinh thảm cần thường xuyên .

 Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về cấu trúc và tính chất của mỗi loại thảm và nắm rõ cách thao tác vệ sinh thảm đúng cách. VTB sẽ đem đến cho bạn   sự hài lòng nhất về dịch vụ.

 1. Hút sạch bụi.
 2. Hòa tan chất tẩy chuyên dùng với liều lượng thích hợp cho từng loại thảm
 3. Dùng dung dịch tẩy đốm, xử lý các đốm bẩn trên thảm.
 4. Dùng máy giặt thảm phun đều hoá chất trên mặt thảm và tiến hành giặt.
 5. Dùng máy hút nước, hút hết những chất bụi bẩn, chất thải.
 6. Xử lí khuẩn nấm mạc bụi ký sinh gây hại dùng dung dịch chuyên dùng
 7. Hút khô và dùng quạt thổi thông minh để thổi khô thảm.

 

Cách giặt thảm trang trí tại nhà áp dụng cho từng loại

1. Cách giặt thảm trang trí len tại nhà

Thảm len có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Tuy nhiên, cần tránh chà sát quá mạnh và giặt trong nước quá nóng để làm hỏng và co rút sợi len. Ngoài ra, len còn rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất các chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm loại này bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh.

 

Thông thường, quá trình giặt thảm len bao gồm các bước như sau:
B1. Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt (2 tấm thảm dùng 50g bột giặt), nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.
B2 Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.
B3. Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.
B4. Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữ được độ sáng bóng.

2. Cách giặt thảm trang trí cotton/tơ nhân tạo tại nhà

 

Thảm cotton và tơ nhân tạo được cấu tạo bằng những sợi cellulosic và có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Hầu hết sợi cellulosic dễ bị đổi màu nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng sau khi giặt hoặc sử dụng hóa chất giặt thảm có tính kiềm. Tình trạng co rút có thể xảy ra nếu những sợi thảm bị thấm ướt quá nhiều. Tránh chà sát mạnh sợi thảm.

3. Cách giặt thảm lụa tại nhà

Thảm lụa nên được làm sạch bằng phương pháp giặt thảm khô. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bị ướt.
Khi giặt thảm, nên chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín để bảo đảm giặt thảm theo đúng phương pháp để thảm không bị hư hại.

4. Cách giặt thảm sợi thực vật tại nhà

Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa… có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thường nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô.
Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH < 7.5 và không nên làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm này, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Các bạn cũng biết khi trang trí thêm thảm trải sàn trong nhà hay văn phòng đều khiến nơi đó trông thật ấm áp và sang trọng hơn hẳn. Tuy nhiên, dù bạn có giữ gìn đến đâu thì việc ngăn chặn hoàn toàn đồ ăn, đồ uống rơi xuống và bám cứng vào thảm là điều không thể tránh khỏi. Một trong những vết bẩn cứng đầu và khó chịu nhất chính là những thức ăn có dầu mỡ.

5. Cách giặt thảm sợi tổng hợp

Thảm sợi tổng hợp có thể được giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm mà lựa chọn phương pháp giặt phù hợp nhất.